Đâu Là Sản Phẩm Giới Đầu Tư Siêu Giàu Đang Tìm Kiếm?

Trong bối cảnh đại dịch vẫn đang diễn ra, một lượng lớn tiền rút từ các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, tiền gửi tiết kiệm đang đổ mạnh vào bất động sản.

 

Tác động của đại dịch ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư

Làn sóng Covid-19 diễn biến phức tạp, kèm theo những đợt giãn cách xã hội tại các tỉnh thành đang làm thay đổi mạnh mẽ xu hướng chọn kênh đầu tư trên thị trường. Trong suốt khoảng 2 năm vừa qua, giá vàng trong nước liên tục trồi sụt khiến nhiều nhà đầu tư chịu những khoản lỗ lớn. Đồng thời thị trường chứng khoán có nhiều biến động khó lường cũng khiến các nhà đầu tư có phần e dè trước kênh đầu tư này. Đối với tiền gửi tiết kiệm, đây là kênh khá an toàn nhưng không mang lại lợi nhuận cao. Mức lãi suất kém hấp dẫn chỉ ở mức 3% và 4-5% cho khoản tiết kiệm trên một năm khiến dòng tiền tiết kiệm ồ ạt chạy khỏi các ngân hàng trước nỗi lo lạm phát và mất giá.

Ngược lại với các kênh đầu tư trên, bất động sản vẫn tiếp tục trở thành kênh "trú ẩn" an toàn, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn ngay cả trong mùa dịch. Thực tế cho thấy kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, thị trường vẫn liên tục tăng mạnh và thiết lập mức giá mới, mặc dù gặp nhiều thách thức nhưng nhu cầu mua bất động sản gần như không giảm.

Bất động sản ven đô, view hồ - Khẩu vị đầu tư mới cho giới thượng lưu

Theo báo cáo thị trường quý 2/2021 của Savills Việt Nam, bất động sản vùng ven trên toàn cầu đang cho thấy nguồn cầu mạnh mẽ. Đây là phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của dịch bệnh khi người dân đã quen với sự thuận tiện của "work from home" và bắt đầu rời thành phố có mật độ cư dân cao. Trong khi đó, tại Hà Nội, xu hướng mở rộng ra vùng ven cũng đã bắt đầu mặc dù không chịu ảnh hưởng như toàn cầu mà ảnh hưởng nhiều hơn do yếu tố về giá và hạ tầng.

Dưới tác động của dịch bệnh đến cuộc sống, xu hướng dịch chuyển về các khu vực rộng rãi, quỹ đất dồi dào đang diễn ra mạnh mẽ. Cùng với ý thức quan tâm tới sức khỏe, phong cách sống nghỉ dưỡng tại gia như farmstay, home cation vừa đủ hiện đại, tiện ích, vừa có không gian thiên nhiên, giúp phục hồi sức khỏe và tâm trạng cũng được yêu thích.

Trong khi quỹ đất nội đô ngày càng khan hiếm, mật độ cư dân cao, thì khu vực ngoại thành đang dần được nâng cấp về cơ sở hạ tầng, giao thông, sẵn sàng cho cuộc dịch chuyển đô thị mới. Quỹ đất dồi dào cùng những lợi thế về địa hình, vị trí ven sông, tầm nhìn hồ điều hòa,..là những yếu tố khiến cho các nhà đầu tư, trong đó có giới đầu tư siêu sang nhận thấy tiềm năng sáng giá và sẵn sàng "rót" tiền để nắm giữ những sản phẩm tiềm năng trong tương lai.

Đất nền ven đô, view sông Nha Trang hấp dẫn sau giãn cách

Khi tình hình dịch bệnh tại thành phố Nha Trang đã được kiểm soát, các ca lây nhiễm giảm, không còn ca nhiễm trong cộng đồng, người dân được tiêm đủ 2 mũi vaccine, đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các chuyên viên tư vấn và khách hàng có nhu cầu mua bất động sản. Do đó, các nhà đầu tư mạnh dạn hơn trong việc xem xét đầu tư "đón sóng" các sản phẩm ven đô Nha Trang, trước khi Khánh Hòa chính thức lên thành phố trực thuộc Trung ương, tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường.

Đất nền view sông - ven Nha Trang, đón đầu cơ hội đầu tư tại Khánh Hòa

Tọa lạc ngay tại thủ phủ du lịch của Khánh Hòa - huyện Cam Lâm, với Khu du lịch Bãi Dài và sân bay Cam Ranh, sản phẩm đất nền Suối Cát được dự đoán sẽ trở thành điểm nóng trong thời gian tới. Sản phẩm Suối Cát với lô đất mặt tiền đường lớn quy hoạch 30m, phía sau là bờ kè sông thông thoáng, nằm trong bán kính 500m với trung tâm là chợ, sở hữu nhiều tiện ích sẵn có của khu dân cư đông đúc: Ủy ban nhân dân, trường học, trạm y tế,... Hoàn toàn xứng đáng là điểm vàng đầu tư dành cho những nhà đầu tư thông minh.

Xóa
2021-10-08 09:28:08

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Đâu là sản phẩm giới đầu tư siêu giàu đang tìm kiếm?
Chỉnh sửa ảnh liên kết