Thẩm Định Đồ Án Quy Hoạch Sử Dụng Đất Huyện Khánh Vĩnh Giai Đoạn 2021 - 2030

Sáng 12-4, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì cuộc họp với các thành viên Hội đồng thẩm định Đồ án quy hoạch sử dụng đất huyện Khánh Vĩnh giai đoạn 2021 - 2030. Cùng tham dự có các ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Anh Tuấn, Đinh Văn Thiệu.


Tại cuộc họp, đơn vị tư vấn đã báo cáo dự thảo quy hoạch sử dụng đất huyện Khánh Vĩnh đến năm 2030 sau khi tiếp thu, chỉnh sửa theo góp ý của các thành viên Hội đồng thẩm định. Trong đó, có bổ sung 5 tiểu đô thị sinh thái núi rừng tại các xã: Sông Cầu (quy mô 390ha); Sơn Thái và Liên Sang (quy mô 70ha); Khánh Thượng (275ha); Khánh Trung (125ha) và Khánh Hiệp (160ha)...


Sau khi nghe ý kiến của các thành viên dự họp, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp tục rà soát lại 5 vị trí đề xuất hình thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng; không đưa vào quy hoạch các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, không có quy hoạch giao thông, không có khả năng cung cấp hạ tầng điện, nước; cân nhắc kỹ trước khi đưa vào quy hoạch các khu vực có rừng tự nhiên, rừng phòng hộ… Theo Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh là các tiểu đô thị sinh thái núi rừng, do đó cần phải thay đổi tên gọi 5 vị trí đề xuất hình thành tiểu đô thị sinh thái núi rừng cho phù hợp. UBND huyện Khánh Vĩnh tiếp thu ý kiến của các thành viên Hội đồng thẩm định, hoàn thiện hồ sơ gửi các sở, ngành góp ý, trình UBND tỉnh phê duyệt trong tháng 4-2022.


THÁI THỊNH

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *