Covid Thay Đổi Tư Duy Đầu Tư Và Sở Hữu Vì Sức Khỏe, Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Lên Ngôi Sau Dịch

(Xây dựng) - Ngày 14/10, chương trình talk show do Cafeland.vn tổ chức với chủ đề “Tìm kiếm bất động sản “hot” và lựa chọn chiến lược đầu tư sau đại địch” để phân tích, đánh giá và nhận định thị trường khu vực miền Nam sẽ ra sao sau khi dịch bệnh được kiểm soát, phân khúc nào sẽ mang lại cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Talk show Tìm kiếm bất động sản “hot” và lựa chọn chiến lược đầu tư sau đại dịch.

Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành trong nước vừa trải qua một giãn cách xã hội kéo dài. Nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đã chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiện nay, về cơ bản dịch bệnh đã được kiểm soát khi số ca nhiễm và số ca tử vong đều giảm rất mạnh. Các giải pháp giãn cách xã hội đang dần được nới lỏng và các hoạt động kinh tế cũng đang dần trở lại bình thường.

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới sau những cuộc khủng hoảng gần đây đều đạt phục hồi rất mạnh, dự báo sau khi kinh tế thế giới chạm đáy thì sẽ tăng trưởng phục hồi mạnh hơn rất nhiều. Theo thống kê trang batdongsan.com.vn, giá nhà không giảm, thời gian vừa qua mặc dù giao dịch giảm, tuy nhiên không có hiện tượng bán tháo, khu vực vùng ven đạt tăng trưởng cao như Long An, Bình Phước, Bình Dương...

Chúng ta thấy được bối cảnh kinh tế thế giới đang trong giai đoạn khó khăn, tuy vậy, dự báo khả năng hồi phục cao đặc biệt là bất động sản sẽ phục hồi mạnh. Đối với Việt Nam mức độ lây nhiễm đang có chiều xuống, đạt kỷ lục tiêm vacxin, và nền kinh tế sẽ phục hồi, ông Hồ Bá Tính - Trưởng phòng nội dung CafeLand phân tích.

Theo ông Trần Khánh Quang – Tổng Giám đốc Công ty bất động sản Việt An Hòa cho biết: “Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng du lịch, phân khúc condotel và biệt thư sẽ phổ biến trong thời gian tới, rất tiềm năng”. Đại dịch thay đổi hành vi và tư duy sở hữu đối với nhà đầu tư, tôi cho rằng phân khúc này sẽ thay đổi khá nhiều về khái niệm đầu tư về sức khỏe của bản thân, vào gia đình, không gian sống. Đây cũng là đáp án trả lời cho câu hỏi “tiền nhiều để làm gì?”. Xu hướng condotel xác định là second home nhưng cần phải cân nhắc pháp lý và luật sở hữu, yếu tố về thủ tục quan trọng, đây là phân khúc tiềm năng trong thời gian tới, chúng ta cần có đủ mạnh dạn, tỉnh táo; góc nhìn khách quan và kinh nghiệm khi sở hữu phân khúc này.

Đối với bất động sản vùng ven, đây đang là từ khóa “hot” là bất động sản an toàn, tránh dịch. Thời gian bàn giao cuối năm 2022-2023, Chủ đầu tư có chính sách chiết khấu , khuyến mãi và giãn tiến độ thanh toán. Đáp ứng được hai điều kiện: ở môi trường không đông đúc hòa hợp thiên nhiên, khoảng cách di chuyển 100km trở lại là điều kiện cần thiết, cùng với đó hạ tầng giao thông phải được đồng bộ và thuận lợi cho di chuyển. Vừa làm việc vừa nghỉ ngơi thì đây là xu hướng chung đối với phân khúc này, dự báo 3-5 năm tới sẽ phát triển mạnh, ông Quang cho biết.

Đại dịch thay đổi hành vi và tư duy sở hữu với nhà đầu tư, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ thay đổi khái niệm đầu tư về sức khỏe và không gian sống.

Thế giới có sự phục hồi mạnh mẽ và sẽ là tín hiệu tốt cho lĩnh vực bất động sản. Hiện tại, khó khăn trong đại dịch nhưng tổng thể thì khả năng phục hồi sẽ rất tốt; phải có sự thận trọng trong việc sử dụng đòn bẩy tài chính; cơ hội đầu tư an toàn bất động sản vùng ven là vẫn còn, tìm hiểu những sản phẩm có cơ sở hạ tầng phát triển và đồng bộ sẽ mang lại tiềm năng sinh lời, cùng với là vấn đề thủ tục pháp lý minh bạch và rõ ràng.

Kiến Tài

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Đầu tư bất động sản mùa dịch dễ sinh lợi?

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

Đầu tư bất động sản mùa dịch dễ sinh lợi?
MÀU XANH CỦA THIÊN NGA ĐEN

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

MÀU XANH CỦA THIÊN NGA ĐEN
Bất động sản Khánh Hòa, Ninh Thuận "khát" sản phẩm mới

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

Bất động sản Khánh Hòa, Ninh Thuận "khát" sản phẩm mới
Covid thay đổi tư duy đầu tư và sở hữu vì sức khỏe, bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi sau dịch
Chỉnh sửa ảnh liên kết