Qua Nhiều Cơn "Sốt Đất", Giá Đất Nền Ven Đô Gia Tăng

Hai năm qua, thị trường bất động sản ven đô tại các thành phố lớn đã trải qua nhiều cơn "sốt đất" ảo, nhưng giá đất nền ven đô vẫn không ngừng tăng, đặc biệt khi dịch Covid-19 đang dần được kiểm soát.

Giá đất nền ven đô vẫn tăng

Đại dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế. Trong bối cảnh ấy, tưởng chừng thị trường bất động sản sẽ suy thoái và đóng băng theo. Tuy nhiên, trong năm 2020 và đầu năm 2021, giá bất động sản lại đảo chiều, tăng mạnh diện rộng trên cả nước.

Ngay trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận điểm sáng đến từ phân khúc đất nhà vườn, trang trại, nghỉ dưỡng ven đô, xuất phát từ làn sóng "bỏ phố về quê" khi dịch bệnh xuất hiện.

Một khu đất nền tại Khánh Hòa đang thu hút nhiều nhà đầu tư ngoài tỉnh

Đất nền ven đô vẫn là điểm sáng

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho hay, đất nền ven đô, nhất là đất có sổ đỏ, đất nền đầy đủ pháp lý vẫn sẽ là "con gà đẻ trứng vàng" của thị trường bất động sản. Bởi ở thời điểm hiện tại, 2 phân khúc đáng để đầu tư nhất chính là căn hộ chung cư bình dân và đất nền ven đô, đất nền có sổ đỏ.

Tuy nhiên, trong năm 2021, nguồn cung căn hộ bình dân vẫn sẽ duy trì trạng thái khan hiếm. Do đó, đất nền ven đô, nhất là các mảnh đất có sổ đỏ sẽ hút dòng vốn rất mạnh.

Đất nền ven đô đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, điều này khiến cho giá phân khúc bất động sản này vẫn tăng.

Thêm vào đó, sau biến động "sốt đất" mạnh và ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, giao dịch các sản phẩm trên thị trường đã có sự dịch chuyển rõ rệt.

Ở một góc nhìn khác, bà Lê Phương Lan, Trưởng Bộ phận tư vấn đầu tư, Savills Hà Nội cho hay: "Khi quỹ đất tại các khu vực trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm, giá giao dịch đã trở nên quá cao khiến các mô hình đầu tư không còn hiệu quả.

Do đó nhu cầu và dòng tiền của các nhà phát triển dự án, các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển ra các địa phương lân cận. Có hai yếu tố chính dẫn dắt nhu cầu hiện nay là: Kết nối giao thông tốt với khu vực nội đô và sự hiện diện của những nhà phát triển bất động sản dẫn dắt thị trường".

Còn ông Phạm Đức Toản, Tổng Giám đốc công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản EZ (EZ Property) phân tích, trước đây các nhà đầu tư thích đầu tư một số phân khúc có lợi nhuận cao. Nhưng hiện nay, nhiều người thích mua đất ở nông thôn xa thành phố, đất rừng, đất vườn một số khu vực vùng ven như Ba Vì, Hòa Bình, Lâm Đồng...

Tuy nhiên, ông Toản cho rằng, xu hướng "bỏ phố về quê" chỉ là tình thế nhất thời. Về lâu dài, có rất nhiều yếu tố chi phối để nhiều người không lựa chọn sống theo xu hướng này như công việc, vấn đề học hành của con cái, các mối quan hệ xã hội...

Để lại Đánh giá

Email của bạn sẽ được giữ kín, các trường cần điền sẽ đánh dấu *

Đánh giá*

Họ tên *

Email *

Tin liên quan

Chọn bài viết hiển thị
Đầu tư bất động sản mùa dịch dễ sinh lợi?

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

Đầu tư bất động sản mùa dịch dễ sinh lợi?
MÀU XANH CỦA THIÊN NGA ĐEN

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

MÀU XANH CỦA THIÊN NGA ĐEN
Bất động sản Khánh Hòa, Ninh Thuận "khát" sản phẩm mới

Phùng Hồng Minh

Thứ Hai, 04 Tháng Tư 2022

Bất động sản Khánh Hòa, Ninh Thuận "khát" sản phẩm mới
Qua nhiều cơn
Chỉnh sửa ảnh liên kết